CÁCH XỬ LÝ, PHÒNG NGỪA TỤ MÁU TRONG NÂNG NGỰC

CÁCH XỬ LÝ, PHÒNG NGỪA TỤ MÁU TRONG NÂNG NGỰC

Tụ máu là một vấn đề hiếm gặp trong nâng ngực nhưng vẫn có xác suất xảy ra do đó cần được nhìn nhận một cách cụ thể nhất. Mời bạn cùng tìm hiểu những phương pháp phòng ngừa và xử lý tụ máu trong nâng ngực qua bài viết dưới đây.
 
 

I. Tụ máu là gì?

Tụ máu vết mổ do tổn thương mao mạch trong quá trình phẫu thuật là hiện tượng bình thường của cơ thể và việc xuất hiện các vết bầm tím cũng có thể xảy ra. Thông thường, sau một thời gian mao mạch hồi phục, vết bầm tím này sẽ mất đi (7 ngày đến 1 tháng tùy cơ địa mỗi người). Tuy nhiên nếu máu tụ quá nhiều mà không được xử lý đúng có thể thành bao xơ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

 
 

II. Cách xử lý và phòng ngừa tụ máu trong nâng ngực?

1

Phòng ngừa trước phẫu thuật:

- Xét nghiệm máu và khám tổng quát kỹ càng trước phẫu thuật để loại trừ các trường hợp bệnh lý máu khó đông, các bệnh lý chảy máu mắc phải…

- Rà soát tiền sử bệnh để loại trừ nguy cơ. Nếu có các bệnh lý nguy cơ cần phải được điều trị trước rồi mới tiến hành nâng ngực: tuyến giáp, gan, thận, mạch máu…

 
 
2

Phòng ngừa trong phẫu thuật:

Phòng tránh chảy máu trong quá trình phẫu thuật cần phải áp dụng những biện pháp hiện đại trên thế giới như:

- Laser cắt đốt không chảy máu.

- Công nghệ nội soi đưa dụng cụ nội soi với camera rất nhỏ vào khoang bóc tách để phóng to các mạch máu và tổ chức xung quanh nhằm tạo vết cắt thật khô, cầm máu kỹ trước khi đặt túi.

3

Phòng ngừa sau phẫu thuật:

- Sau phẫu thuật, bác sĩ cần đặt ống dẫn lưu áp lực âm, kín đảm bảo vô trùng hút máu dịch bầm 24-48h để máu rỉ sau đó sẽ được dẫn ra hết.

- Quan trọng nhất là có đội ngũ bác sĩ, y tá theo dõi tình trạng bệnh nhân tại bệnh viện 24-48h sau phẫu thuật (theo dõi mạch huyết áp, băng ép, tại chỗ…) để phát hiện và xử lý kịp thời nếu có vấn đề bất thường.

4

Xử lý thế nào khi tụ máu xảy ra?

Dù rất hiếm gặp nhưng nếu tụ máu xảy ra bác sĩ cần có kinh nghiệm xử lý kịp thời thậm chí phải phẫu thuật lại để hút máu bầm, cầm máu vết thương. Đa phần các trường hợp được xử lý sớm sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay vẻ đẹp vòng 1.Nếu khối máu bầm không được phát hiện và xử lý sớm có thể hình thành bao xơ gây co cứng ngực ảnh hưởng đến thẩm mỹ và các bước xử lý tiếp theo sẽ khó khăn hơn.

Tóm lại: Xử lý máu bầm là khâu quan trọng ban đầu và rất cần thiết trong phẫu thuật nâng ngực để tiết giảm các vấn đề phát sinh sau đó.

Đặt lịch tư vấn