Chăm sóc sau nâng ngực nội soi đúng cách

Để kết quả nâng ngực nội soi đạt được như ý thì bắt buộc bạn phải nắm rõ cách chăm sóc sau nâng ngực nội soi đúng cách. ThS. BS. Nguyễn Văn Thắng (Giám đốc Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền) sẽ hướng dẫn bạn chi tiết như sau.

chăm sóc sau nâng ngực nội soi

Chăm sóc sau nâng ngực nội soi đúng cách ra sao?

1. Chú ý kĩ vết mổ trong thời gian đầu

Thời gian đầu sau phẫu thuật là lúc mà bạn cần phải giữ kĩ vết mổ nhất, đặc biệt vệ sinh kĩ càng để không bị nhiễm trùng hay sẹo xấu. Tuần đầu sau nâng ngực, không chạm chà xát đến vùng phẫu thuật, chú ý giữ khô và làm sạch vết thương theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp mặc áo định hình ngực đúng cách khoảng 1-2 tháng tùy mỗi người. 7 ngày sau phẫu thuật thì quay lại cắt chỉ.

2. Kiêng vận động mạnh

Đây là vấn đề đáng được lưu ý trong các cách chăm sóc sau nâng ngực nội soi, nếu thời gian đầu sau phẫu thuật bạn vận động mạnh thì ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lành lại của vết mổ, có thể là phạm vi vết mổ sẽ bị giãn nở dẫn đến nhăn nheo, bị cứng, để lại sẹo xấu.

Do vậy, bạn cần kiêng xách nặng quá 3kg trong tháng đầu tiên sau nâng ngực nội soi, không ẵm em bé, không với tay cao hoặc tự chạy xe, chơi các môn thể thao quần vợt, bóng chuyền, bơi lội, gym…

chăm sóc sau nâng ngực nội soi

KHÔNG vận động mạnh trong tháng đầu sau nâng ngực nội soi 

3. Tránh các thực phẩm cản trở quá trình lành lại

Thực phẩm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lành lại sau phẫu thuật. Do vậy, cần phải kiêng khem kĩ những món như hải sản, các loại thịt đỏ như thịt bò, rau muống, các loại đậu, nước tương, thịt gà… vì những thực phẩm này dễ dàng để lại sẹo lồi xấu, gây thâm sạm vết thương hoặc dị ứng, ngứa ngáy khó lành.

chăm sóc sau nâng ngực nội soi

Không sử dụng các thực phẩm làm cản trở quá trình lành lại sau phẫu thuật

Ngoài ra, không ăn các đồ cay nóng và không dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, nước ngọt có ga… để tránh vết thương bị mưng mủ.

4. Uống thuốc đúng kê đơn

Thường thì sau nâng ngực nội soi, bác sĩ bắt buộc phải kê đơn thuốc kháng sinh, giảm đau… cho bệnh nhân để tránh tình trạng đau nhức, mệt mỏi. Tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền, thuốc uống 5 ngày sau phẫu thuật sẽ nằm trọn gói trong nâng ngực nội soi. Trong khoảng thời gian này, bạn cần uống thuốc đúng cử, không tự ý mua thuốc bên ngoài về sử dụng.

5. Tái khám định kỳ đúng hẹn

Việc tái khám định kỳ cũng được liệt kê vào danh sách chăm sóc sau nâng ngực nội soi đúng cách. Nếu có thời gian, bác sĩ khuyên bạn nên sắp xếp thời gian đến Bệnh Viện để tái khám theo dõi sát sao tình trạng ngực. Theo đó, thời gian tái khám định kỳ như sau: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm… Điều này bạn sẽ được chỉ định cụ thể khi đến thực hiện phẫu thuật tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền.

chăm sóc sau nâng ngực nội soi chăm sóc sau nâng ngực nội soi chăm sóc sau nâng ngực nội soi

Nếu chăm sóc hậu phẫu đúng cách như bác sĩ hướng dẫn thì việc sở hữu vòng 1 căng đầy tự nhiên và đẹp quyến rũ như các khách hàng này là chuyện không khó

Như vậy, với các bí quyết chăm sóc sau nâng ngực nội soi đúng cách theo như hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn vừa nêu trên đây, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu bộ ngực căng tròn đầy đặn và vừa ý, bền chắc theo thời gian nhé!

siberian railwayкакой фирмы лучше покупать ноутбук

Đặt lịch tư vấn