CHỈNH HÌNH SỤP MÍ BẨM SINH

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh cải thiện chức năng của cơ nâng mi trên, giúp mi trên được mở rộng hơn, khắc phục thị giác kém do một thời gian dài bị sụp mí.

chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Sụp mí có nhiều nguyên nhân như do da dư mỡ thừa hoặc bẩm sinh. Mỗi tình trạng sụp mí có một cách giải quyết khác nhau. Riêng sụp mí bẩm sinh thuộc về bệnh lý nên khá khó khăn trong việc phẫu thuật. Do vậy, bạn cần lựa chọn Bệnh Viện lớn để thực hiện phương pháp chỉnh hình sụp mí bẩm sinh.

Đối tượng áp dụng: mắt có mí bị sụp bẩm sinh do cơ mi, tình trạng sụp xuống che đi 1 phần hoặc quá trung tâm đồng tử mắt

Thời gian thực hiện: khoảng 45-60 phút cho 1 ca chỉnh hình sụp mí bẩm sinh (tùy từng tình trạng sụp mí của bệnh nhân)

Thời gian cắt chỉ: 5 ngày sau phẫu thuật

Như thế nào là chỉnh hình sụp mí bẩm sinh?

Sụp mí bẩm sinh là tình trạng mí mắt bị sa xuống thấp hơn vị trí bình thường, gây ảnh hưởng đến thị giác cũng như tính thẩm mỹ của đôi mắt. Người bị sụp mí bẩm sinh có thể bị 1 bên hoặc cả 2 bên mắt, nhưng đa phần là bị 1 bên mắt nhiều hơn. Đây được xem là 1 bệnh lý (bị liệt cơ mi), thông thường bệnh nhân cần được khắc phục sớm trong độ tuổi khoảng từ 10-15, vì càng lớn tuổi càng khó khăn trong việc can thiệp căng cơ mi mắt.

chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Những đối tượng được chỉ định chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh có 4 cấp độ, tùy thuộc vào từng cấp độ mà bác sĩ sẽ áp dụng phẫu thuật như thế nào là hợp lý:

+ Cấp độ 1: mắt bị sụp xuống che bớt 1 phần đồng tử

+ Cấp độ 2: mắt bị sụp sâu hơn, che đến gần trung tâm đồng tử

+ Cấp độ 3: mắt bị sụp nặng, che quá trung tâm đồng tử

+ Cấp độ 4: mắt bị sụp rất nặng, che hết đồng tử

Giải pháp để khắc phục những tình trạng trên là chỉnh hình sụp mí bẩm sinh. Phương pháp này được thực hiện chuyên sâu, chỉ khi đến trực tiếp Bệnh Viện lớn, bạn sẽ được bác sĩ chuyên môn chỉ định thích hợp. Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền là địa điểm chỉnh hình sụp mí bẩm sinh uy tín, an toàn và hiệu quả với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, đứng đầu là bác sĩ Thắng (Giám đốc Bệnh Viện) – chuyên gia thẩm mỹ mắt, khắc phục những bệnh lý liên quan.

chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh uy tín tại Bệnh Viện lớn hàng đầu TP. HCM (Ảnh từ Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền)

Quy trình chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Quy trình chỉnh hình sụp mí bẩm sinh tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền được thực hiện tuần tự theo các bước nghiêm ngặt, chặt chẽ và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế như sau:

+ Bước 1: chuyên viên tư vấn làm hồ sơ dịch vụ và trao đổi tình trạng sụp mí hiện tại của bệnh nhân, tư vấn về nguyên nhân sụp mí, phương pháp phẫu thuật cũng như cách chăm sóc sau khi thực hiện.

+ Bước 2: bệnh nhân được gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám. Theo đó, bác sĩ sẽ nói rõ hơn về chỉnh hình sụp mí bẩm sinh, xem mắt bạn đang sụp mí ở cấp độ nào và đề xuất cách thực hiện phẫu thuật.

+ Bước 3: sau khi thăm khám cùng bác sĩ, nếu bệnh nhân đồng ý phẫu thuật thì sẽ tiến hành làm các bước xét nghiệm trước khi vào ca mổ.

+ Bước 4: bác sĩ đo vẽ vùng phẫu thuật, tỉ mỉ xem xét phần mí sụp cần phải căng cơ như thế nào là được.

+ Bước 5: gây tê tại chỗ.

+ Bước 6: tiến hành thực hiện chỉnh hình sụp mí bẩm sinh.

Chăm sóc sau chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Nếu có điều kiện về thời gian và địa lý cho phép thì bệnh nhân nên đến trực tiếp Bệnh Viện để được điều dưỡng – bác sĩ tại Bệnh Viện chăm sóc, còn không thì có thể tự chăm sóc kĩ lưỡng tại nhà bằng cách:

+ Băng kín vết thương 5 ngày đầu, không tiếp xúc với nước hay bụi bẩn, tránh va chạm vùng điều trị.

+ Trong khoảng 3-5 ngày đầu sau chỉnh hình sụp mí bẩm sinh sẽ có hiện tượng sưng nề nhẹ nhưng vẫn sinh hoạt bình thường, bệnh nhân có thể dùng túi chườm mát để tình trạng này nhanh chóng qua đi

+ Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như xem Tivi, ngồi máy tính, chơi ipad… Trường hợp làm việc văn phòng thì cứ làm việc 2 tiếng cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn tầm 15-20 phút.

+ Kiêng ăn thực phẩm dễ gây sẹo, dị ứng như rau muống, các loại đậu, thịt bò, hải sản, nước tương…

+ Uống thuốc theo đúng toa kê đơn của bác sĩ. Làm đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ và tái khám đúng hẹn.

Ưu điểm chỉnh hình sụp mí bẩm sinh tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền

+ An toàn, hiệu quả, không để thấy sẹo

+ Trước phẫu thuật, bác sĩ chuyên môn sẽ tỉ mỉ xác định tình trạng sụp mí cũng như đo vẽ vùng phẫu thuật sao cho kết quả thực hiện được tối ưu, mang lại đôi mắt to tròn khỏe đẹp, cải thiện chức năng thị giác tốt.

+ Hiệu quả thẩm mỹ cao, duy trì lâu dài

+ Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ tay nghề cao, chỉnh hình sụp mí bẩm sinh tuy là một bệnh lý liên quan đến cơ nhưng ngay tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền – chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại vẫn có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này tốt nhất, mang lại sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây.

chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Mắt khách hàng 18 tuổi trước và sau khi chỉnh hình sụp mí mắt bẩm sinh tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền

chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Đôi mắt khỏe và ánh nhìn sáng rõ hơn của khách hàng 22 tuổi sau khi được khắc phục tình trạng sụp mí bẩm sinh

Một số câu hỏi thường gặp

30 tuổi chỉnh hình sụp mí bẩm sinh được không?

Thông thường, độ tuổi thích hợp nhất để chỉnh hình sụp mí bẩm sinh là 10-15 tuổi. Vì sụp mí bẩm sinh liên quan đến cơ mi, càng lớn tuổi thì việc phẫu thuật càng khó hơn so với việc căng cơ nâng mi. Do vậy, 30 tuổi có thể vẫn còn chỉnh hình sụp mí bẩm sinh được nhưng khá khó.

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh có ảnh hưởng giác mạc không?

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh liên quan đến cơ nâng mi, can thiệp nhiều vùng bên ngoài mi và cơ chứ không làm ảnh hưởng đến giác mạc. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, thị giác của bạn sẽ tăng lên so với việc trước kia bị sụp mi che khuất phần đồng tử mắt.

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh sau này có bị lại hay không?

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh duy trì hiệu quả lâu dài, bản chất là chỉnh căng cơ nâng mi nên sau này sẽ không bị lại nữa. Tuy nhiên, bạn cần có lối sống lành mạnh, chăm sóc tốt hơn cho đôi mắt của mình để không bị xuất hiện sụp mí về sau do một số nguyên nhân khác như mỡ mí mắt trên, da dư…

куплю телефона

Đặt lịch tư vấn

[recaptcha]