Nâng mông có biến chứng không?

Biến chứng nâng mông là một trong những vấn đề đáng lo ngại khi đi phẫu thuật “tân trang” vòng 3. Trên lý thuyết, có một số trường hợp vì bất kỳ nguyên nhân nào đó mà xảy ra biến chứng không mong muốn. Thế nhưng, trên thực tế, nâng mông có biến chứng không?

nâng mông có biến chứng không

Nâng mông có biến chứng không?

Nâng mông có biến chứng không?

Theo ThS. BS. Nguyễn Văn Thắng (Giám đốc Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền) thì phẫu thuật nâng mông về mặt lý thuyết là có biến chứng. Và một số biến chứng có thể gặp đó là:

Ngay sau phẫu thuật

+ Nhiễm trùng: nguyên nhân có thể bắt nguồn từ 2 phía, nơi phẫu thuật kém chất lượng và bệnh nhân chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật không kĩ.

+ Chảy máu: đây là hiện tượng bình thường sau phẫu thuật, nhưng nếu chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ không còn tình trạng này nữa. Đặc biệt, nếu nâng mông tại Bệnh Viện lớn với thiết bị y tế hiện đại, đặc biệt là dao mổ đa năng kèm thiết bị nội soi hỗ trợ cho ca phẫu thuật sẽ giảm thiểu tối đa chảy máu trong và sau phẫu thuật.

Về lâu dài

+ Sẹo lồi – quá phát: chủ yếu do kĩ thuật mổ của bác sĩ và sự kiêng cử sau phẫu thuật của bệnh nhân

+ Tụ máu dưới da: tụ máu dưới da là hiện tượng bình thường. Bạn chỉ cần lưu ý chườm lạnh nhẹ nhàng vùng tụ máu thì hiện tượng này sẽ dần dần biến mất.

+ Xê dịch túi độn mông: có thể gây bất đối xứng mông, đặc biệt là trong quá trình chăm sóc hậu phẫu của bệnh nhân không kĩ rất dễ dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên, hiện tượng này rất ít xảy ra nếu như bác sĩ phẫu thuật chuyên môn có kĩ thuật đặt túi chuẩn xác, đồng thời, bệnh nhân nghe theo lời khuyên, hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc hậu phẫu kĩ lưỡng.

Xét về mặt lý thuyết thì là vậy, nhưng trên thực tế, nâng mông có biến chứng không? Như đã nói ở trên, vấn đề này phụ thuộc phần lớn vào việc lựa chọn cơ sở thực hiện và chăm sóc hậu phẫu của mỗi người. Tay nghề thực hiện của bác sĩ quyết định đến 80% sự thành công cho ca phẫu thuật, 20% còn lại là bệnh nhân chăm sóc kĩ lưỡng như thế nào sau phẫu thuật.

nâng mông có biến chứng không

Bác sĩ Thắng đang tư vấn kĩ càng cho khách hàng về một số biến chứng nâng mông có thể gặp

Làm sao để khắc phục biến chứng nâng mông?

Sau khi đã biết được câu trả lời về nâng mông có biến chứng không thì hẳn bạn cần biết thêm làm sao để khắc phục những biến chứng đó? Bạn nên làm theo một số gợi ý sau đây:

+ Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ tốt: đây là yêu cầu tối ưu trong thẩm mỹ nâng mông. Theo đó, bạn nên lựa chọn những Bệnh Viện lớn – chuyên về phẫu thuật body như Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền, chuyên nâng mông nội soi công nghệ Pháp với mô hình an toàn 3 lớp trong phẫu thuật (trước – trong – sau phẫu thuật) cùng trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhập khẩu trực tiếp nước ngoài (dao mổ đa năng, thiết bị nội soi… hạn chế chảy máu, xâm lấn, tổn thương, đau đớn…) nhằm phòng tránh tối đa biến chứng hi hữu xảy ra.

nâng mông có biến chứng không nâng mông có biến chứng không nâng mông có biến chứng không

Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền với cơ sở khang trang, hiện đại giúp ca phẫu thuật thành công như mong muốn

nâng mông có biến chứng không

Ngoài ra, Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền còn áp dụng thành công mô hình an toàn 3 lớp trong phẫu thuật thẩm mỹ đáp ứng mọi yêu cầu nghiêm ngặt của Bộ Y Tế

+ Lựa chọn bác sĩ có tay nghề: bác sĩ có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm là điều cần để hỗ trợ đến 80% sự thành công cho ca phẫu thuật của chị em. Riêng tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền có bác sĩ Thắng (kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành, từng thực hiện hơn 10000 ca phẫu thuật nâng mông thành công) và đặc biệt, bác Thắng là người đầu tiên đem công nghệ nâng mông nội soi Pháp về Việt Nam.

nâng mông có biến chứng không

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn có tay nghề là một trong những yếu tố quyết định đến 80% sự thành công của ca phẫu thuật

+ Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trước và sau phẫu thuật: trước phẫu thuật, sẽ có 1 số dặn dò để bạn chuẩn bị kĩ tâm lý cũng như sức khỏe lên bàn mổ, đặc biệt nếu có mắc các bệnh lý hoặc đang trong quá trình uống thuốc gì đó cũng phải báo ngay cho bác sĩ, không được giấu bệnh. Sau nâng mông, làm theo đúng các hướng dẫn về chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ là được.

HÌNH ẢNH 1

HÌNH ẢNH 2

HÌNH ẢNH 3

Tham khảo một số ca phẫu thuật nâng mông thành công của khách hàng tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền. Sau nâng mông, vòng 3 hầu hết đều căng tròn, săn chắc mà không xảy ra biến chứng gì

Với những lưu ý vừa nêu trên, nâng mông có biến chứng không giờ đây không còn là trở ngại lớn của mỗi người nữa. Chị em có thể sắp xếp đến trực tiếp Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền gặp bác sĩ chuyên môn tư vấn tình trạng hiện tại để được chỉ định phương pháp thích hợp nhé!

Đặt lịch tư vấn