NÂNG MŨI BỌC SỤN

NÂNG MŨI BỌC SỤN TẠI BỆNH VIỆN THẢO ĐIỀN – SỞ HỮU DÁNG MŨI CAO THON GỌN.

Chiếc mũi đẹp, thanh tú không chỉ tạo ấn tượng đầu tiên trong giao tiếp, nó còn góp phần quan trọng không kém về mặt thẩm mỹ của khuôn mặt. Vì vậy, phương pháp phẫu thuật nâng sống mũi bọc sụn là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn có một chiếc mũi đẹp tự nhiên hợp với xu hướng hiện nay. Công nghệ nâng sống mũi bọc sụn tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền sẽ giúp cải thiện tối đa có thể độ cao của sống mũi, đồng thời khắc phục nhược điểm của các phương pháp nâng mũi truyền thống còn hạn chế như mũi lộ sống, bóng đỏ đầu mũi…. tạo dáng mũi đẹp hài hòa tự nhiên.

NÂNG MŨI BỌC SỤN LÀ GÌ?

Phương pháp nâng sống mũi bọc sụn là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực thẩm mỹ, nhằm khắc phục những nhược điểm của phương pháp thông thường. Kết quả của nâng sống mũi bọc sụn có những ưu điểm vượt trội mà phương pháp truyền thống không có được. Phương pháp này được thực hiện đầu tiên bởi các Bác sĩ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Phẫu thuật nâng sống mũi bọc sụn thường được sử dụng bằng chất liệu độn nhân tạo. Vật liệu dùng nâng mũi được che phủ bởi sụn tự thân (sụn vành tai) có tác dụng làm cho chất liệu độn gắn kết thực sự với tổ chức xung quanh như là 1 phần của cơ thể, vì thế hình thức của mũi rất tự nhiên so với phương pháp nâng mũi thông thường trước kia, mũi bạn thường sưng đỏ do tuần hoàn ngoại vi rối loạn (hiện tượng giãn mao mạch, tăng lưu lượng tuần hoàn phản xạ bảo vệ cơ thể chống lại giá rét) thì phẫu thuật nâng sống mũi bọc sụn khắc phục được nhược điểm này.

Điều này hết sức quan trọng và có ý nghĩa khi bạn đang sinh sống hoặc có ý định đi du học ở những nơi khí hậu lạnh. Ngoài ra phương pháp này còn đem lại cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên, không bị bóng và đỏ phần đầu mũi sau khi phẫu thuật.

PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT

1

Gây tê tại chỗ sống mũi

2

Lấy sụn vành tai

– Với 1 đường mổ nhỏ khoảng 2cm sau tai, Bác sĩ sẽ lấy một miếng sụn tai mỏng mà không ảnh hưởng đến hình dáng tai và sẹo sẽ được giấu khéo léo sau tai rất mờ hầu như không nhìn thấy.

3

Đặt sống mũi và ghép sụn

- Sống mũi nhân tạo Silicone hoặc GoreTex sẽ được Bác sĩ gọt giũa ngay trong mổ, để phù hợp với dáng mũi riêng của mỗi người. Đường mổ nhỏ trong lỗ mũi sẽ không thấy sẹo.

- Sụn tai được ép khuôn trong một dụng cụ đặc biệt, tạo độ tròn và cao của đầu mũi, được đưa vào bọc quanh chất liệu nhân tạo.

4

Nẹp cố định Elastic trong 7 ngày.

QUY TRÌNH NÂNG SỐNG MŨI BỌC SỤN TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ THẢO ĐIỀN

  • Bác sĩ thăm khám trực tiếp và lựa chọn phương pháp phù hợp.
  • Kiểm tra sức khỏe trước phẫu thuật.
  • Bác sĩ tiến hành đo vẽ vùng phẫu thuật.
  • Gây tê tại chỗ.
  • Tiến hành phẫu thuật.

Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật

  • Không làm ướt băng nẹp mũi, không làm ướt vết mổ sau tai.
  • Chỉ gội đầu 1 ngày sau khi cắt chỉ ở tai, và lưu ý gội đầu nhẹ nhàng.
  • Không ngoáy mũi hay cho tay vào mũi. Có thể sử dụng thuốc nhỏ mũi trong trường hợp bị nghẹt mũi.
  • Uống thuốc đầy đủ và tuân thủ theo lời dặn của Bác sĩ.
  • Cắt chỉ 7 ngày sau phẫu thuật, sau khi cắt chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng bên trong mũi.

Những câu hỏi thường gặp

1

Nâng mũi bọc sụn tai, sau này sụn có bị teo lại hay không?

– Tùy trường hợp, sụn ghép còn phụ thuộc vào kỹ thuật mổ của từng Bác sĩ nên vẫn có khả năng theo thời gian sẽ co lại. Nhưng đối với kỹ thuật cắt ghép sụn tại Bệnh viện Quốc Tế Thảo Điền cùng với đội ngũ y Bác sĩ chuyên nghiệp thì tổ chức sụn sẽ không bị co lại hay bị tiêu đi ,có thể duy trì lâu dài.

2

Sau phẫu thuật nâng mũi bao nhiêu lâu có thể tập thể dục thể thao lại được ?

– Thông thường sau phẫu thuật 1 tháng bạn có thể tập thể dục lại bình thường nhưng tương đối là những động tác nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh vào mũi. Để tập lại những bài tập nặng hoặc bơi lội thì phải từ sau từ 2-3 tháng trở đi.

3

Có thể để vĩnh viễn không?

– Có thể nhưng cần kiểm tra định kỳ bởi Bác sĩ chuyên khoa.

4

Có bị kéo mắt không, có đeo mắt kính được không?

– Hoàn toàn không ảnh hưởng đến mắt và đeo được mắt kính sau 2 tuần.

– Đây là phương pháp cần Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và được đào tạo bài bản. Vì vậy bạn nên chọn những bệnh viện thẩm mỹ lớn, có uy tín để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của Bác sĩ để có kết quả tốt nhất. Phương pháp nâng sống mũi bọc sụn ít đau, ít xâm lấn, cho khách hàng dáng mũi tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.

Đặt lịch tư vấn