Nâng mũi S Line có biến chứng không?

Nâng mũi S Line chỉnh hình toàn bộ dáng mũi cao thon quý phái, khắc phục mọi khuyết điểm mũi mang lại dáng mũi chữ S mềm mại đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, sau phẫu thuật nâng mũi S Line có biến chứng không?

nâng mũi s line có biến chứng không

Nâng mũi s line có biến chứng không?

Được mệnh danh là “đỉnh cao trong thẩm mỹ gương mặt”, nâng mũi S Line có khả năng biến hóa thần kỳ đường nét sắc sảo, mang đến vẻ đẹp mới cho bạn với chuẩn tỷ lệ vàng, thay đổi tướng số và tạo mọi sự thuận lợi hơn cho cuộc sống. Về cơ bản, nâng mũi S Line được thực hiện nhanh chóng, thời gian hồi phục sớm hơn so với những phương pháp nâng mũi thông thường, an toàn và mang đến hiệu quả lâu dài.

Nâng mũi S Line có biến chứng không?

Theo ThS. BS. Nguyễn Văn Thắng (Giám đốc Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền) thì nâng mũi S Line cũng như các loại giải phẫu khác về lý thuyết đều có biến chứng. Cụ thể, nâng mũi S Line có biến chứng không được trả lời chi tiết ở bên dưới:

Biến chứng ngay sau phẫu thuật

+ Nhiễm trùng: chủ yếu do quá trình thực hiện phẫu thuật, đặc biệt chú ý phòng mổ chưa được vô trùng và thiết bị y tế không được vệ sinh sạch sẽ, bác sĩ tiến hành nâng mũi “ẩu’, chất liệu sụn không đảm bảo, khách hàng không giữ vệ sinh vết mổ cẩn thận…

+ Sưng sống mũi: phần lớn phụ thuộc vào cơ địa của bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng sưng sống mũi chỉ xảy ra trong khoảng 3-5 ngày đầu sau phẫu thuật, sau đó sẽ biến mất dần tùy cơ địa mỗi người.

Biến chứng về lâu dài

+ Mũi bị cong, lệch, vẹo: do kĩ thuật mổ của bác sĩ không đúng cách, đặt sụn sai cách dẫn đến tình trạng này.

+ Lộ sống, đỏ da đầu mũi: chủ yếu trình độ tay nghề của bác sĩ có cao hay không nhằm đánh giá tình trạng mũi của bệnh nhân, một số trường hợp da mũi mỏng nhưng do đặt cây sụn quá cao, thời gian sau đó dễ gây ra hiện tượng này.

+ Tụt sụn sống mũi: nguyên nhân bắt nguồn từ kĩ thuật nâng mũi của bác sĩ và chất liệu sụn độn vào mũi. Thông thường, những loại sụn kém chất lượng không sử dụng được lâu, kết hợp tay nghề bác sĩ không ổn thì về lâu dài sẽ dễ bị tụt sụn.

nâng mũi s line có biến chứng không

Một số biến chứng có thể xảy ra sau nâng mũi S Line

Nhìn chung, nâng mũi S Line là một giải phẫu an toàn, mang lại hiệu quả cao nhưng rất khó thực hiện, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Do vậy, việc lựa chọn Bệnh Viện lớn, uy tín là điều hết sức cần thiết.

Làm thế nào để phòng tránh biến chứng sau nâng mũi S Line?

Nâng mũi S Line có biến chứng không phụ thuộc vào cả 2 phía bác sĩ và bệnh nhân. Do vậy, để phòng tránh biến chứng sau nâng mũi S Line bạn cần chú ý:

+ Lựa chọn cơ sở thực hiện thẩm mỹ chất lượng, tốt nhất là nên thực hiện nâng mũi S Line tại Bệnh Viện công có đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị tối tân đáp ứng đầy đủ tính an toàn cũng như hiệu quả sau phẫu thuật.

+ Bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt cách chăm sóc hậu phẫu theo lời dặn của bác sĩ chuyên môn. Theo đó, chú ý giữ gìn vệ sinh vết mổ trong khoảng thời gian đầu ngay sau phẫu thuật, đồng thời, kiêng cử ăn uống theo chế độ khoa học (không ăn đồ cay nóng, chất kích thích, các thức ăn dễ gây sẹo dị ứng…) uống thuốc đúng cách và tái khám định kỳ.

nâng mũi s line có biến chứng không nâng mũi s line có biến chứng không nâng mũi s line có biến chứng không

Mũi của một số khách hàng được cải thiện rõ rệt toàn diện sau khi thực hiện nâng mũi S Line tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền

Như vậy, với cách phòng tránh biến chứng nâng mũi S Line cơ bản vừa nêu trên, quá trình hồi phục sau phẫu thuật và sở hữu dáng mũi mới vừa ý là điều dễ dàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về nâng mũi S Line có biến chứng không và tình trạng mũi hiện tại cũng như được chỉ định phương pháp thực hiện thích hợp, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền gặp bác sĩ chuyên môn thăm khám chuẩn xác nhé!

Đặt lịch tư vấn