Thu gọn đầu mũi bằng sụn tự thân an toàn

Thu gọn đầu mũi bằng sụn tự thân tương thích tốt với cơ thể, mang lại hiệu quả cao. Phương pháp khắc phục đầu mũi to nhanh chóng, mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên chuẩn tỷ lệ hài hòa.

Đối tượng áp dụng: Người có đầu mũi to, hếch

Thời gian thực hiện: khoảng 30-45 phút cho một ca phẫu thuật (tùy từng tình trạng của bệnh nhân)

Thời gian cắt chỉ: 7 ngày sau phẫu thuật

Thu gọn đầu mũi là như thế nào?

Thu gọn đầu mũi là phương pháp sử dụng sụn tự thân (lấy sụn tai) bọc ở phần đầu mũi, quanh chân sống mũi nhằm làm thon gọn đầu mũi hoặc một số trường hợp mũi hếch sẽ được chỉnh sửa lại cho hài hòa với dáng mũi. Vết mổ nhỏ nằm khuất vào phía trong nên sẽ không thấy được sẹo sau phẫu thuật.

thu gọn đầu mũi

Ảnh minh họa thu gọn đầu mũi

Hiệu quả sau thu gọn đầu mũi

Thu gọn đầu mũi chỉ là một dạng tiểu phẫu nhưng hiệu quả mang lại ảnh hưởng rất lớn đến việc thay đổi tổng thể nét măt:

+ Đầu mũi gọn đẹp tự nhiên: sụn tai có tính chất co rút nên sẽ giúp cho đầu mũi được bo gọn lại, theo thời gian, sụn này vẫn tồn tại cố định mà không bị teo đi.

+ Khắc phục tình trạng hếch: đầu mũi ngắn hếch được bao bọc bằng sụn tai nhằm kéo dài đầu mũi sao cho phù hợp với tỷ lệ vàng của chiếc mũi.

+ Làm thon gọn phần xương to bè đầu mũi: một số tình trạng xương to bè đầu mũi sẽ được gọt dũa bớt và bọc lại bằng sụn tai, hiệu quả gọn đẹp nhất định.

Những biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật thu gọn đầu mũi

Cũng như những phương pháp phẫu thuật khác, sau thu gọn đầu mũi cũng có một số biến chứng có thể xảy ra như sau:

+ Ngay sau phẫu thuật:

– Sưng bầm, đau nhức: hiện tượng này thường xảy ra trong khoảng 3-5 ngày đầu (tùy cơ địa), chỉ cần chăm sóc hậu phẫu kĩ lưỡng thì tình trạng nhanh chóng qua đi.

– Nhiễm trùng vết mổ: chủ yếu do điều kiện phòng phẫu thuật không đáp ứng vô trùng, bệnh nhân không giữ vệ sinh vết mổ sau phẫu thuật đúng cách.

+ Khó thở: do sau thu gọn đầu mũi cần phải nẹp mũi cố định đầu mũi, chưa quen nên có cảm giác nghẹt mũi, khó thở, trường hợp này bạn có thể dùng thuốc nhỏ mũi để khắc phục.

thu gọn đầu mũi

Đau nhức hay khó thở… là những phản ứng bình thường ngay sau phẫu thuật. Tình trạng sẽ nhanh chóng qua đi nếu bạn chăm sóc kĩ lưỡng

+ Về lâu dài

– Sẹo xấu: xuất phát từ kĩ thuật mổ của bác sĩ, chế độ kiêng cử và giữ gìn của bệnh nhân sau phẫu thuật.

– Đầu mũi bị vẹo, không cân xứng: chủ yếu là do khi bác sĩ thực hiện thao tác bọc sụn vành tai quanh đầu mũi không chắc, không đúng vị trí nên khi định hình mũi bị vẹo sang bên.

thu gọn đầu mũi

Đầu mũi vẹo lệch không cân xứng có thể xảy ra sau phẫu thuật (Ảnh minh họa)

Những biến chứng về lâu dài vừa nêu trên cơ bản là rất ít khi xảy ra nếu như bạn lựa chọn địa điểm thẩm mỹ uy tín. Vì thu gọn đầu mũi đòi hỏi kĩ thuật cao, sự tỉ mỉ và giàu kinh nghiệm của bác sĩ để hạn chế, phòng tránh được những rủi ro không đáng có nên chỉ có những Bệnh Viện lớn mới thực hiện phương pháp này một cách an toàn.

Nên chọn thu gọn đầu mũi ở đâu tốt?

Hiện nay, Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền là một trong những Bệnh Viện uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, chuyên thu gọn đầu mũi an toàn và hiệu quả với những ưu điểm vượt trội thu hút ngàn nghìn khách hàng mỗi năm sau đây:

+ Phòng mổ vô trùng, phòng tiền mê nhận và theo dõi thông tin của bệnh nhân trước + sau khi đưa vào phòng mổ; hệ thống gây mê hiện đại có thể linh hoạt thực hiện và giám sát gây mê qua đường hô hấp

+ Hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ, độ ẩm, giảm tiếng ồn luôn được giữ ở mức ổn định

+ Không khí sạch vô trùng với áp suất dương; bàn mổ đa năng có thể nâng lên hay hạ xuống tùy ca phẫu thuật

+ Máy đốt và dao mổ đa năng ít gây chảy máu, ít tổn thương và xâm lấn, nhanh hồi phục…

+ Không gian sang trọng, khu nghỉ dưỡng tiện nghi, mang lại sự hài lòng và an tâm cho bệnh nhân cũng như người nhà đi cùng…

+ Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, từng được đào tạo bài bản ở nước ngoài (Pháp, HongKong, Mỹ…)

thu gọn đầu mũi

Hệ thống thiết bị phòng mổ hiện đại, không gian Bệnh Viện sang trọng phục vụ tối ưu cho ca phẫu thuật

thu gọn đầu mũi

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm tại Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền

thu gọn đầu mũi

Nổi bật là bác sĩ Thắng (Giám đốc Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền) là bác sĩ mổ chính và cũng là người trực tiếp giám sát các ca phẫu thuật thường xuyên

thu gọn đầu mũi thu gọn đầu mũi thu gọn đầu mũi thu gọn đầu mũi thu gọn đầu mũi

Cùng những bằng cấp và chứng nhận uy tín liên quan

Một số câu hỏi thường gặp

Sụn tai có làm teo đầu mũi không?

Sụn tai có tính chất co rút với mục đích chính là làm thon gọn đầu mũi chứ không làm teo đi, khi co gọn ở mức độ nhất định thì sụn tai sẽ cố định theo thời gian, giữ cho đầu mũi luôn gọn đẹp.

Bị viêm xoang có thu gọn đầu mũi được không?

Tùy tình trạng khách hàng viêm xoang nặng hay nhẹ, khi đến thăm khám bác sĩ sẽ xem xét và chỉ định. Thông thường, viêm xoang vẫn có thể thu gọn đầu mũi được.

Thu gọn đầu mũi nghỉ ngơi bao lâu?

Thu gọn đầu mũi xong bạn có về nhà ngay sau đó trở lại sinh hoạt, đi làm bình thường. Nhưng nên kiêng cử và chăm sóc hậu phẫu kĩ lưỡng theo hướng dẫn của bác sĩ là được.

russia travel videok270 logitech

Đặt lịch tư vấn

[recaptcha]